Tính năng mới của Google Trends

Google Trends là công cụ theo dõi xu hướng tìm kiếm của từ khóa theo vùng miền, thành phố, ngôn ngữ. Theo Google blog, hãng này đã bổ xung thêm số liệu vào bảng đồ thị của Google Trends ( Để sử dụng tính năng mới này bạn phải đăng nhập vào Google Trends bằng tài khoản Google ). Ví dụ mình muốn theo dõi cụm từ "Norton" ( xem hình bên dưới để thấy được sự thay đổi )

Qua biểu trên cho ta có cái nhìn cụ thể hơn rất nhiều.

Chức năng mới thứ hai là: So sánh giữa các từ khóa có sử dụng số liệu đồ thị. Ví dụ mình so sánh 2 cụm từ "Norton" và "Kaspersky" thì mình sẽ gõ vào ô tìm kiếm 2 từ trên ( nhớ là cách nhau 1 dấu phẩy ( , )

Và trong đợt này, Google Trends cũng cho phép bạn xuất trang so sánh ra định dạng tập tin CSV ( bảng tính so sánh tương đối và tuyệt đối )

Hung Nguyen

Tôi là 1 amateur blogger. Tôi lập blog này để viết mọi thứ về Google. facebook

7 Comments

 1. Mình cũng rất khoái dùng cái này,để xem thiên hạ quan tâm đến cái gì nhiều nhất.Việt Nam nằm trong số các nước tìm kiếm nhiều nhất các từ khóa sex(ảnh hưởng của vụ vàng Anh),virus,crack.Việc so sánh như thế này dựa vào tỉ lệ chứ không phải số lần tìm kiếm,ví dụ như từ khóa crack,Vietnam đứng số 1,Nga đứng ở vị trí số 3 đông nghĩa với tỉ lệ tìm kiếm từ khóa này trên tông lương tìm kiếm ở nước ta nhiều hơn cũng theo công thức này ở nước Nga anh em,nhưng chua chắc số lượng tuyệt đối đã là nhiều hơn.Việc tính toán như vậy là công bằng hơn vì không phải quốc gia nào cũng có trình độ phát triển internet ngang nhau.Goole nói rằng nó không cung cấp các số liệu thống kê cho những từ khóa có tỉ lệ quá thấp,không phải vì nó không có khả năng thu thập dữ liệu mà vì theo google những cái đó rất có thể liên quan đến những bí mật riêng tư và an ninh.Goole cho phép xuất bản,sao chép.. các số liệu thống kê một cách tự do với điều kiện phi lợi nhuận,đồng thời google cũng nói những con số này chỉ là những tài liệu tham khảo và không chịu bất kỳ trách nhiệm nào liên quan đến việc sử dụng nó.
  dadt4k7

  ReplyDelete
 2. Làm sao để đưa blog mình vào Google Trends Website bác nhỉ?

  ReplyDelete
 3. Công cụ thống kê từ khoá được sử dụng nhiều nhất trên Google mà bạn.

  ReplyDelete
 4. Cái Trends for Websites đó bác Hùng.

  Khi vào link: http://trends.google.com/websites nó ra một trang khác và ở đó có khung Search Trends, nhập vào đó 1 link web (vd: wikipedia.org) chẳng hạn. Nó sẽ cho biết thông số của trang đó.

  Tuy nhiên, ko phải trang nào cũng đc. Trang ko đc nó sẽ báo

  Your websites - domain.com - do not have data to display.

  Suggestions:

  * Make sure all websites are spelled correctly.
  * Try different websites.
  * Try viewing data for all years and all regions.

  Learn more about why data may be unavailable for your websites.

  Thế, làm sao để trang mình đc nó chấp nhận vậy bác Hùng?

  ReplyDelete
 5. @Nhok: Theo mình được biết thì website đó không đáp ứng được 3 yếu tố của Google:
  - Lượng truy cập thấp, dưới mức quy định của Google.
  - Người quản trị trang web đó không muốn Google lập chỉ mục.
  - Các trang web không tuân thủ các nguyên tắc chất lượng.

  ReplyDelete
 6. Vậy 3 yếu tố ấy mình có thể biết cụ thể nó gồm những gì và làm sao để đạt đc ko bác?

  ReplyDelete
 7. @Nhok: Không còn cách này khác là bạn phải phát triển website. Rank trên Alexa cỡ 100.000 trở xuống ( rất khó đấy bạn ).
  Để muốn Google lập chỉ mục bạn đọc bài viết về Google Webmaster Tool ngay trong blog này.

  ReplyDelete
Previous Post Next Post