Alphabet Bán Boston Dynamics Cho Softbank


Công ty mẹ của Google là Alphabet vừa đồng ý bán hãng phát triển robot Boston Dynamics cho hãng viễn thông và công nghệ Nhật Bản SoftBank. Chi tiết của thỏa thuận này vẫn chưa được công bố. Thông tin về việc Alphabet muốn bán Boston Dynamics xuất hiện hồi tháng 3 năm 2016, khoảng hai năm sau khi cha đẻ Android Andy Rubin rời khỏi Google.

Khi còn làm việc tại Google, Rubin là người đứng đằng sau một loạt thương vụ thâu tóm các hãng phát triển robot mà nổi bật nhất là Boston Dynamics. Bộ phận phát triển robot của Google mang tên Replicant đã bị giải tán sau khi Rubin ra đi và điều này khiến tương lai của Boston Dynamics và các hãng robot khác trở nên khó đoán.

"Tất cả chúng tôi tại Boston Dynamics rất phấn kích khi được trở thành một phần trong tầm nhìn táo bạo của SoftBank và vị thế sáng tạo ra cuộc cách mạng công nghệ tiếp theo của họ. Chúng tôi chia sẻ niềm tin với SoftBank rằng những tiến bộ trong công nghệ phải phục vụ lợi ích của con người", Marc Raibert, sáng lập kiêm CEO của SoftBank, chia sẻ. "Chúng tôi rất mong được làm việc cùng SoftBanktrong sứ mệnh của chúng tôi nhằm tạo ra những mẫu robot có thể làm nhiều việc hơn nữa cũng như tạo ra những ứng dụng hữu ích trong một thế giới ngày càng thông minh và kết nối hơn".

Bán đi Boston Dynamics, hãng phát triển robot đình đám, là bằng chứng cho thấy Alphabet không còn quan tâm tới mảng phát triển robot nữa. Boston Dynamics là một công ty 25 năm tuổi, ban đầu được tách ra khỏi Viện khoa Khoa học Massachusetts, đã dành được nhiều danh tiếng trên toàn cầu nhờ các thành tựu kỹ thuật trong việc phát triển những robot hai chân và bốn chân như Atlas và BigDog.

* TYG đặt lại tiêu đề bài viết.
Theo: Genk
Hung Nguyen

Tôi là 1 amateur blogger. Tôi lập blog này để viết mọi thứ về Google. facebook

Post a Comment

Previous Post Next Post