Google Domains: Dịch Vụ Mua Bán Tên Miền Web Sắp Ra Mắt

Google Mở Kênh Mua Bán Tên Miền Web

Một tin không vui cho GoDaddy khi Google chuẩn bị chen chân vào thị trường đăng ký tên miền qua dịch vụ mới mang tên Google Domains, đón đầu 55% doanh nghiệp nhỏ chưa có website.

Dịch vụ bắt đầu được thử nghiệm, và chỉ qua thư mời sử dụng. Để đăng ký thư mời thử nghiệm, bạn click vào "Manage My Domains" (Quản lý tên miền của tôi), sau đó yêu cầu Google gửi thư mời sử dụng dịch vụ đăng ký tên miền Google Domains.
Theo khảo sát của Google, hiện vẫn còn đến 55% doanh nghiệp nhỏ chưa có website, cửa ngỏ đầu tiên nơi người dùng tìm kiếm thông tin về doanh nghiệp. Và tên miền là điều cần thiết đầu tiên khi xây dựng một website.

Google Domains sẽ không bao gồm dịch vụ lưu trữ website (hosting), nhưng sẽ có công cụ giúp xây dựng nhanh website từ các đối tác mới ký kết với Google như Squarespace, Wix, Weebly hay Shopify.

Sau thời gian thử nghiệm, bất kỳ ai cũng có thể đăng ký mua và bán tên miền (domain) thông qua dịch vụ Google Domains. Người dùng có thể chuyển các tên miền đã đăng ký từ các dịch vụ khác về Google Domains.

Đáng chú ý, không như các dịch vụ khác, Google không thu phụ phí dịch vụ bảo mật thông tin riêng tư cho cá nhân đăng ký tên miền. Với mỗi tên miền đăng ký, người dùng có thể tạo 100 địa chỉ email với tên miền đó (Ví dụ: email@tenmien.com), và 100 tên miền phụ (sub domain). Google Domains sẽ dùng các máy chủ DNS của công ty nên tốc độ phân giải và điều hướng tên miền cho khách truy cập sẽ rất nhanh.

Ngoài ra, Google cho biết Domains sẽ hỗ trợ đăng ký các định dạng mở rộng mới của tên miền, như .guru, hay .photography khi nó được ICANN thông qua. Đây là đòn giáng mạnh lên GoDaddy, hay Network Solutions.

Hung Nguyen

Tôi là 1 amateur blogger. Tôi lập blog này để viết mọi thứ về Google. facebook

1 Comments

 1. Bài viết hay nhưng còn thiếu host nhỉ?
  -------------------------------------------------------------------------------------------------------
  Dịch vụ SEO website chuyên nghiệp tại tpHCM
  Web: http://dichvuseowebz.blogspot.com/
  Click vào Keywords: Dịch vụ SEO website chuyên nghiệp tại tpHCM
  Click vào Keywords: Dịch vụ SEO website chuyên nghiệp tại tpHCM

  ReplyDelete
Previous Post Next Post