Thêm Nút "Reply" Vào Sau Mỗi Comment

Nếu bạn sử dụng Wordpress thì đã quá quen thuộc với nút Reply ở mỗi comment, nó cho phép người dùng có thể phản hồi đúng người và cũng rất tiện theo dõi các cuộc thảo luận vì ta có thể "reply" đến cấp thứ 10. Hay là thế nhưng hiện tại Blogger vẫn chưa nâng cấp nhiều về mục comment của họ. Tuy nhiên nếu ta cài hệ thống Disqus thì sẽ giải quyết được phần nào của vấn đề nhưng do đây là hệ thống của bên thứ 3 nên cũng có một số nhược điểm như làm giảm phần nào tốc độ tải trang, không thể sử dụng được bộ gõ tiếng Việt được cài trên Blogger cũng như không thể hiển thị những emoticons mà ta muốn chèn.
Hôm nay lang thang trên mạng đọc được 1 thủ thuật khá hay, đó là cho phép ta chèn thêm tùy chọn "Reply" vào mỗi comment để giúp người dùng trả lời vào đúng người. Do không mang tính mở như WordPress nên thủ thuật này chỉ giúp bạn được phần nào thôi chứ không thể sánh ngang với Wordpress.

Khi sử dụng thủ thuật này thì sau mỗi comment ở blog của bạn sẽ có dạng như sau:Các bước thực hiện:

Bước 1:Lấy blog ID
Bạn truy cập vào Settings, sau đó nhìn lên dòng Address của trình duyệt sẽ thấy 1 dãy số, đó chính là blogID của bạn.Bước 2: Chèn code
1- Truy cập vào Edit HTML, sau đó chọn "Expand Widget Templates" rồi tìm đến đoạn mã:

Đoạn mã 1:

<data:commentPostedByMsg/>


2- Chèn đoạn mã 2 này vào ngay sau đoạn mã 1.

Đoạn mã 2:

<span><a expr:href='&quot;https://www.blogger.com/comment.g?blogID=BLOG-ID&amp;postID=&quot; + data:post.id + &quot;&amp;isPopup=true&amp;postBody=%40%3C%61%20%68%72%65%66%3D%22%23&quot; + data:comment.anchorName + &quot;%22%3E&quot; + data:comment.author + &quot;%3C%2F%61%3E#form&quot;' onclick='javascript:window.open(this.href, &quot;bloggerPopup&quot;, &quot;toolbar=0,location=0,statusbar=1,menubar=0,scrollbars=yes,width=450,height=450&quot;); return false;'>[Reply]</a></span>


* Lưu ý: bạn hãy thay BlogID trong đoạn mã 2 thành blogID của riêng bạn và bạn có thể sửa chữ Reply thành chữ nào tùy ý.

Đôi nét về tính năng này mà bạn nên biết:
- Khi bấm vào Reply sẽ hiện ra 1 cửa sổ mới cho bạn viết nhận xét.
- Các nhận xét sẽ không được hiển thị theo level như bên Wordpress.
- Tự động thêm ký tự @ vào tên người mà nhận trả lời kèm theo link đến comment đó.
- Thủ thuật không có hiệu lực trên Disqus.

Blogger Tips And Tricks
Hung Nguyen

Tôi là 1 amateur blogger. Tôi lập blog này để viết mọi thứ về Google. facebook

3 Comments

  1. Though distance separates us and time keeps us going on our own way, through each and every day I will hold in my heart the caring and blessing for you and never let you go. (from http://belly.vn)

    ReplyDelete
  2. cái này chỉ làm đẹp, nó ko có tác dụng gì khác!

    ReplyDelete
  3. Nhầm nặng, nó có liên kết đến từng comment cho biết comment đó là reply của comment nào.

    ReplyDelete
Previous Post Next Post