Cải Tiến Của Google Search Trong Gmail Labs

Vào tháng 5/2009, Gmail bổ sung thêm tính năng Google Search trong thẻ Labs nhằm hỗ trợ bạn tìm kiếm thông tin trong lúc viết thư.Tuy nhiên khi đó các tính chỉ là sơ khai và chưa có gì đặc biệt cả, nhận thấy điều đó nhóm phát triển Gmail quyết tâm cải tiến tính năng đó. Trong lần cài tiến này ta có thể liệt kê ra một số tính năng nổi bật như:

Từ điển định nghĩa: Bạn có thể định nghĩa ngay 1 từ khóa trong ô tìm kiếm, tất nhiên là chỉ hỗ trợ những loại ngôn ngữ mà Google Dictionary có.Tìm lỗi chính tả trong từ khóa: Nếu bạn gõ nhầm từ khóa khi tìm kiếm thì Google sẽ thông báo cho bạn biết.Tính toán
: Giống như bản Web Search, tính năng tìm kiếm này cũng có khả năng tính toán số học.Hiển thị kết quả mang tính địa phương
: Tính năng này mới được bổ sung vào Web Search nhưng nay cũng có trong Gmail. Họ sẽ dựa vào IP của bạn sau đó lọc ra những kết quả tìm kiếm phù hợp với nơi mình sinh sống.Thời tiết: Bạn có thể xem thời tiết khắp nơi trên thế giới tại đây.Xem tin tức: Nếu bạn đánh 1 từ khóa có liên quan đến những tin tức thời sự thì Google sẽ hiển thị chúng cho bạn xem.


Bạn có thể sử dụng tính năng Google Search này trong tất cả các giao diện ngôn ngữ mà Gmail hỗ trợ trong đó có tiếng Việt và bạn sẽ nhận được kết quả phù hợp với ngôn ngữ mà bạn lựa chọn.
Cuối cùng, nhóm phát triển đã tích hợp nút tìm kiếm đó ngay trong thanh công cụ soạn thư của Gmail cho bạn tiện sử dụng.


Còn nếu bạn có 1 thắc mắc nào chưa rõ hay có những đóng góp thì hãy truy cập vào đây nhé.

Gmail blog
Hung Nguyen

Tôi là 1 amateur blogger. Tôi lập blog này để viết mọi thứ về Google. facebook

Post a Comment

Previous Post Next Post