Tạo Pages Trong Blogger Giống Như WordPress

Dịch vụ Blogger của Google đã cho phép người dùng tạo các Trang ( Pages ) giống các Pages ở WordPress. Đây là tính năng mới nhất của Blogger nhằm mục đích giữ chân người dùng ở lại với dịch vụ của mình. Blogger Pages sẽ giúp bạn tạo ra các trang riêng biệt để đăng tải thông tin hay những trang giới thiệu bản thân....( điều mà trước đây người dùng phải viết chúng như 1 bài viết rồi đặt vào trang chủ ). Tuy nhiên tính năng tạo Pages này vẫn còn trong giai đoạn thử nghiệm nên bạn phải đăng nhập vào Blogger in Draft để sử dụng. Sau đó bấm vào Posting | Edit Pages | chọn New Page để khởi tạo 1 Page mới ( bạn có thể tạo lên tới 10 Pages ).


Tiếp sau đó bạn hãy chọn vị trí hiển thị


Khi 1 trang được xuất bản thì nó sẽ có đường dẫn dạng http://toiyeugoogle.blogspot.com/p/about-me.html và nó sẽ tự động khởi tạo 1 thành phần trang mới ( Elements ) trong mục Layout | Page Elements và bạn có thể tùy chọn vị trí và trang được hiển thị.


Khi bạn hoàn tất việc tạo Page thì nó sẽ hiển thị như hình dưới đây.


Do tính năng này quá mới nên các Template chưa được thiết kế cho việc hiển thị các Pages do đó bạn cần phải tự tay chỉnh sửa lại Template của mình cho phù hợp.

Blogger Draft blog
Hung Nguyen

Tôi là 1 amateur blogger. Tôi lập blog này để viết mọi thứ về Google. facebook

11 Comments

 1. Lỡ xài Wordpress rồi ... giờ quay lại dùng thử blogger thì yếu quá ... bị giới hạn tùm lum ...

  ReplyDelete
 2. Trong phần PAGE óh anh, nó ko cho mình xuống hàng, dù dùng lệnh span hay j` đi chăng nửa !! Nó cứ dính với nhau thế !! Làm sao chỉnh đây ạ >!!

  ReplyDelete
 3. @Gnout Yuh Od (GYO);Tùy vào mục đích sử dụng để bạn lựa cho nền tảng blog phù hợp.

  ReplyDelete
 4. @My Linh: Để thử khắc phục xem sao đã.

  ReplyDelete
 5. @My Linh: Để thử khắc phục xem sao đã.

  ReplyDelete
 6. Cho em hỏi luôn là cái phần Rating của blogger đó anh, em bấm chọn rồi mà ko cài vào blog đc, nó ko hiện lên !! Làm sao đây anh ? Cái template của em nè http://www.box.net/shared/tmh091r9ux

  ReplyDelete
 7. Trên mạng thiếu gì thủ thuật hay về thêm mục rating đâu. Em search thử xem.

  ReplyDelete
 8. hihi.Em vẫn chưa làm được
  http://kiemtienonline.npage.de

  ReplyDelete
 9. bác đã đăng nhập vào Blogger Draft chưa?

  ReplyDelete
Previous Post Next Post