Google Phát Triển Công Nghệ AI Chống Nhìn Lén Điện ThoạiChức năng nhận dạng khuôn mặt không chỉ dành cho việc đăng nhập hoặc tạo ảnh động vui nhộn, mà nó còn có thể giúp bạn ngăn ngừa việc bị nhìn lén điện thoại từ phía sau.

Theo Engadget, các nhà nghiên cứu của Google gồm Hee Jung Ryu và Florian Schroff sắp giới thiệu nghiên cứu về một “lưới bảo vệ màn hình điện tử” sử dụng công nghệ nhận dạng mắt dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI) trong camera trước để xác định xem ai đó đang nhìn lén vào điện thoại của bạn.

Google cho biết, công nghệ này sẽ được xử lý bởi điện thoại chứ không phải đám mây, nhờ vậy mà nó có thể phát hiện ra người xem lén ngay lập tức. Nó cũng làm việc trong nhiều điều kiện ánh sáng khác nhau.

Mặc dù vậy Google không đề cập đến việc liệu khi nào sẽ đưa công nghệ mới của mình trở thành một tính năng trên các sản phẩm trong tương lai.

Công ty cũng không chia sẻ thêm nhiều thông tin liên quan đến công nghệ của mình, chỉ biết nó sẽ được trình diễn tại Neural Information Processing Systems Conference diễn ra ở Long Beach, California (Mỹ) vào tuần tới.

Với những gì thể hiện, tính năng của Google sẽ rất hữu ích khi bạn đọc email hoặc xem một video nhạy cảm, vốn không muốn để người khác nhìn thấy.

Theo: Thanh Niên
Hung Nguyen

Tôi là 1 amateur blogger. Tôi lập blog này để viết mọi thứ về Google. facebook

Post a Comment

Previous Post Next Post