Tin Đồn: Google Đang Có Ý Định Thâu Tóm Telegram Với Giá 1 Tỷ USD


Rõ ràng là Google cần có một nền tảng nhắn tin mới để cạnh tranh tốt hơn với WhatsApp, Facebook Messenger và Skype.

Trong những ngày gần đây, giới truyền thông Nga đã bắt đầu bàn tán về một thương vụ có thể gây xôn xao dư luận: Pavel Durov, nhà sáng lập của ứng dụng nhắn tin mã hóa Telegram đã gặp gỡ với CEO Google Sundar Pichai để bàn về khả năng Google mua lại Telegram. Thương vụ này được cho là có giá 1 tỷ USD.

Thông tin nói trên được 2 trang tin độc lập của Nga dẫn lời các nguồn tin nội bộ công bố, song cả 2 đều cho biết Durov đã từ chối thương vụ này ngay từ khi bắt đầu. Nhà sáng lập này của Telegram luôn có quan điểm chống đối mạnh mẽ dành cho các tập đoàn Hoa Kỳ, và đây cũng là một trong những lý do Telegram có mức độ bảo mật cao nhất thế giới, thậm chí còn vượt qua cả WhatsApp của Facebook.

Tuy vậy, Google rất có thể sẽ tiếp tục đeo bám Telegram trong thương vụ này. Như chúng tôi đã từng phân tích, mua lại Telegram sẽ là đặc biệt hợp lý bởi Google cần có một ứng dụng nhắn tin có thể thực sự cạnh tranh với WhatsApp, Facebook Messenger và Skype. Cuộc cách mạng chatbot hoàn toàn có thể khiến vai trò của các chợ ứng dụng trở nên mờ nhạt, và rõ ràng là cho đến giờ phút này Hangouts rõ ràng đã thất thế trước các dịch vụ đối thủ.

Trước đây 3 năm, Google cũng đã từng đánh tiếng mua lại WhatsApp với giá 1 tỷ USD trước khi bị đại địch thủ Facebook vượt mặt với khoản tiền lớn hơn con số trên tới... 20 lần. Khoản tiền từng được coi là quá lớn này nay đã phát huy tác dụng, bởi ngay cả đối thủ lớn nhất của Facebook trên cuộc chiến ứng dụng chat/gọi video là Skype của Microsoft cũng chỉ có khoảng 300 triệu người dùng. WhatsApp hiện có 1 tỷ người dùng còn Facebook Messenger có khoảng 800 triệu người dùng.

[Theo Genk.vn]
Hung Nguyen

Tôi là 1 amateur blogger. Tôi lập blog này để viết mọi thứ về Google. facebook

Post a Comment

Previous Post Next Post