Google Maps Có Thêm Tính Năng Dẫn Đường Bằng Tiếng Việt


Sau một thời gian mở tính năng dẫn đường bằng giọng nói trên Google Maps (turn by turn) nhưng chỉ hỗ trợ tiếng Anh. Hiện tại, người dùng Việt Nam đã có thể sử dụng việc dẫn đường bằng tiếng Việt.

Theo đó, người dùng các thiết bị di động như iOS hoặc Android sử dụng Google Maps để dẫn đường sẽ được tùy chọn lại khả năng đường liên tục (turn by turn) bằng giọng nói tiếng Việt.

Trước đó, vào ngày 8.3 Google đã mở lại tính năng dẫn đường bằng giọng nói cho người dùng Việt Nam sau một thời gian khóa tính năng này. Tuy nhiên, vào thời điểm này người dùng chỉ có thể thực hiện việc dẫn đường bằng tiếng Anh.

Để chuyển sang việc dẫn đường bằng tiếng Việt trên thiết bị iOS hoặc Android, người dùng chỉ cần chuyển ngôn ngữ mặc định trên máy sang giao diện tiếng Việt.

Sau đó, chuyển tiếp ngôn ngữ tài khoản Google của mình (truy cập vào địa chỉ https://myaccount.google.com/preferences) rồi vào phần Language & Input Tools chọn thêm ngôn ngữ là tiếng Việt.

Đây là một tính năng cho phép tận dụng bộ định vị GPS trên smartphone để liên tục chỉ đường đi cho một lộ trình mà người dùng chọn trước. Trong suốt hành trình, người dùng sẽ được Google nhắc trước phải rẽ hướng nào, đi ra sao... hoàn toàn bằng giọng nói. Như vậy, người dùng sẽ không cần phải lo lắng việc bị đi lạc.

Theo thử nghiệm của chúng tôi, quá trình dẫn đường bằng giọng nói tiếng Việt khá tốt và mọi thao tác dẫn đường bằng giọng nói đều được nhắc bằng giọng đọc rất tốt.

[Theo Thanh Niên]
Hung Nguyen

Tôi là 1 amateur blogger. Tôi lập blog này để viết mọi thứ về Google. facebook

Post a Comment

Previous Post Next Post