Trình Duyệt Chrome 7 Sẽ Nhanh Gấp 60 Lần Phiên Bản Trước

Ngay sau khi Microsoft chính thức ra mắt phiên bản IE 9, Google cũng hé lộ một vài thông tin về tốc độ của trình duyệt Chrome 7 sắp ra mắt.
Chrome 6 hiện đang được xếp vào hàng ngũ các trình duyệt có tốc độ nhanh nhất. Tuy nhiên, theo Google, Chrome 7 sẽ nhanh gấp 60 lần so với phiên bản hiện hành.


Kết quả thử nghiệm so sánh tốc độ Chrome 6 và Chrome 7


Google sẽ sử dụng card đồ họa để tăng tốc cho CPU. Hai kĩ sư phần mềm của Google là James Robinson và Gregg Tavares đã viết trên Blog Chromium: "Hệ thống này chọn đồ họa API tốt nhất để sử dụng trên mỗi hệ điều hành mà Chrome hỗ trợ như XP/Vista/7 Windows, Mac OS và Linux".

Những con số thử nghiệm đầu tiên cho thấy tốc độ của Chrome 7 nhanh gấp 60 lần phiên bản 6. Google cũng khẳng định, họ đang cố gắng nỗ lực cải tiến để ngày càng nâng cao hiệu suất của trình duyệt.

Bên cạnh những tiến bộ vượt trội về hiệu suất của đồ họa 2D, Google tiếp tục phát triển đồ họa 3D. Google hi vọng các nhà phát triển có thể truy cập vào các chương trình đồ họa 3D với WebGL, nhờ đó họ có thể tạo ra các trò chơi hiện đại, thư viện ảnh đẹp mắt, cơ sở dữ liệu 3D hay là môi trường ảo trên trình duyệt…

Dự kiến, Chrome 7 sẽ phát hành trong mùa thu này.

Vietnamnet
Hung Nguyen

Tôi là 1 amateur blogger. Tôi lập blog này để viết mọi thứ về Google. facebook

Post a Comment

Previous Post Next Post