Blogger Thử Nghiệm Bộ Lọc Spam Comment

Một tin vui nữa cho cộng đồng Blogger là Google sắp bổ sung vào dịch vụ blog của hãng bộ lọc spam comment giống như bên WordPress. Do vẫn trong giai đoạn thử nghiệm nên bạn phải đăng nhập vào Blogger in Draft mới dùng được.Trong lần nâp cấp này ta thấy Blogger đã có thêm tab Comments được đặt ngang hàng với các tab như Settings, Design... thì thấy được Google đánh giá nó quan trọng như thế nào. Trong Tab Comments ta có thể dễ dàng nhìn thấy được chia thành 3 tab con cụ thể như:
- Published: Cung cấp cho bạn 1 cái nhìn tổng quát về những comment mới nhất trên blog của bạn được trình bày hệt như Inbox của 1 hòm thư. Tại đây bạn có thể cho chúng là spam, xóa comment hay chỉ xóa nội dung của nó.
- Awaiting Moderation: Nơi chứa những comment mà Blogger nghi ngờ là spam và đợi bạn xét duyệt.
- Spam: Chứa những comment là Blogger cho rằng đó là tin nhắn rác.


Tuy nhiên đây chỉ là nhận định chủ quan của Blogger nên ta cũng phải thường xuyên qua đây kiểm tra để không bị bỏ lại 1 comment quý giá nào.
Hiện tại tài khoản của mình vẫn chưa được cập nhật thẻ Comments nên chưa thể viết rõ cho các bạn biết được, hi vọng mình và tất cả các bạn sẽ sớm được sử dụng tính năng hấp dẫn này để phần nào xóa bớt khoảng cách kho so với Wordpress.

Blogger Buzz
Hung Nguyen

Tôi là 1 amateur blogger. Tôi lập blog này để viết mọi thứ về Google. facebook

7 Comments

 1. Thứ 1 : Mình chưa có :(
  Thứ 2 : Lọc kiểu chủ quan áp đặt như Google không được , phải cho người dùng tùy chỉnh bộ lọc chứ

  ReplyDelete
 2. Em cũng chưa có,hi vọng trong mấy hôm nữa sẽ xuất hiện trong Draft. Do chưa được sử dụng nên em chưa rõ trong Settings của nó có những gì, theo dự đoán thì bộ lọc spam comment này làm việc tương tự như Akismet plugin.
  Còn bây giờ chúng mình có thể tránh spam bằng cách bật CAPTCHA lên là OK.

  ReplyDelete
 3. Toàn Bộ blog Tiếng Anh của mình đều đã có tính năng này rồi.

  ReplyDelete
 4. Thế hả bác. Rì-vui cho anh em xem với.

  ReplyDelete
 5. Có rùi. Cả site tiếng anh lẫn tiếng Việt.

  ReplyDelete
 6. Tài khoản của em vẫn chưa có. Đau quá.

  ReplyDelete
Previous Post Next Post