Google Có Khả Năng Nhận Dạng Văn Bản Từ Tập Tin PDF và Hình Ảnh

Khi bạn upload 1 tài liệu lên Google Docs sẽ thấy có thêm 1 tùy chọn "Chuyển đổi văn bản từ các tệp PDF hoặc tệp ảnh sang các tài liệu Google Documents", như vậy ta có thể hiểu rằng Google Docs đã được trang bị thêm tính năng nhận dạng văn bản ( OCR ). Điều này không làm người dùng bất ngờ khi chúng ta điều biết rằng Google đã thử nghiệm từ tháng 9/2009, do đó ta có thể mong rằng với lần ra mắt này thì tính năng này sẽ hoạt động ổn định hơn và chính xác hơn.

Để khai thác tính năng này bạn truy cập vào Google Docs, sau đó bấm vào nút Tải lên ( hay Upload ), lúc này bạn hãy chọn mục "Chuyển đổi văn bản từ các tệp PDF hoặc tệp ảnh sang các tài liệu Google Documents", sau đó chọn tập tin PDF hay hình ảnh tải lên.


Để chỉnh sửa, bạn chỉ cần mở tập tin đó lên bạn sẽ nhận được văn bản gốc và văn bản đã được chuyển sang dạng text truyền thống, lúc này bạn có thể copy sang văn bản khác để chỉnh sửa.Lưu ý: Việc chuyển đổi này sẽ làm mất đi mọi định dạng của văn bản gốc, do đó bạn cần chỉnh lại cho phù hợp.

Google OS
Hung Nguyen

Tôi là 1 amateur blogger. Tôi lập blog này để viết mọi thứ về Google. facebook

Post a Comment

Previous Post Next Post