Google Maps Thêm Công Cụ Tính Mức Tiêu Hao Nhiên Liệu

Một tính năng mới nhất của Google Maps được mọi người vô tình phát hiện ra là bộ công cụ có khả năng tính toán mức nhiên liệu tiêu hao trong tính năng dẫn đường của dịch vụ này.
Ví dụ bạn nhờ Google Maps tìm đường đi từ Manchester tới Edinburgh thì ngoài những chỉ dẫn lái xe ra bạn còn được cung cấp thêm tùy chọn ước tính số lượng nhiên liệu để đi tới đích.Bảng ước tính chi phí nhiên liệu trên sẽ dựa vào phương tiện bạn đi, loại nhiên liệu của xe và giá nhiên liệu.
Do đây là tính năng thử nghiệm nên Google mới cho phép người dùng ở Anh sử dụng mà thôi. Hi vọng họ sẽ sớm chính thức ra mắt tính năng này ở tất cả các quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam.

Một tin khác cũng liên quan đến Google Maps đó là họ vừa chuyển Navigation Controls sang giao diện mới thay cho kiểu tab truyền thống.Với giao diện mới này sẽ chỉ hiển thị 1 hình ảnh thu nhỏ cho chế độ bản đồ đang xem, và ta có thể thêm các lớp khác như hình ảnh, giao thông, địa hình, video, wikipedia... bằng cách di chuột vào biểu tượng đó để lựa chọn.

Google Maps Mania/Google OS

Hung Nguyen

Tôi là 1 amateur blogger. Tôi lập blog này để viết mọi thứ về Google. facebook

Post a Comment

Previous Post Next Post