Gmail: Nhắc nhở việc đính kèm tập tin

Hôm nay Google lại tiếp tục cập nhật những tiện ích mới vào Gmail, tính năng mới này là Gmail sẽ nhắc nhở bạn việc đính kèm tập tin vào thư. Theo nhóm phát triển Gmail thì tính năng này được ra đời cách đây mấy năm nhưng vẫn ở dạng thử nghiệm, đến hôm nay Gmail mới chính thức ra mắt tính năng Forgotten Attachment Detector trong thẻ Labs của Gmail. Với tính năng mới này Gmail sẽ đọc nội dung thư của bạn, từ đó Gmail sẽ đưa ra nhắc nhở bạn đính kèm tập tin ( Attach a file ) nếu trong thư bạn gửi có đề cập đến việc đó.
Đây là một tính năng rất thông minh của Gmail. Nếu bạn chưa tin thì đăng nhập vào Gmail chọn Settings > Labs, chọn Enable ở mục Forgotten Attachment Detector, bấm Save Changes để lưu lại. Rồi tiếp theo bạn thử soạn 1 thử có nội dung đại khái là bạn sẽ gửi 1 tập tin cho ai đó ( lưu ý nội dung thư phải viết bằng tiếng Anh thì Gmail mới hiểu được ). Ví dụ bạn soạn thư có nội dung như sau: "I have attached the charts" , rồi bấm Send để gửi.

Lúc này 1 hộp thoại sẽ bật ra nhắc bạn việc đính kèm tập tin. Quá tuyệt còn gì nhưng thật buồn vì Gmail chỉ hỗ trợ duy nhất tiếng Anh mà thôi.


Bài liên quan:
Gmail tiếp tục cập nhật thêm 3 tính năng mới.
3 tiện ích mới cho Gmail.

Hung Nguyen

Tôi là 1 amateur blogger. Tôi lập blog này để viết mọi thứ về Google. facebook

Post a Comment

Previous Post Next Post